Các bạn đi vào miền nam du lịch thường thấy một đặc trưng
không thể thiếu ở mỗi bữa cơn gia đình, nhà hàng, khách sạn đó là món canh chua
cá diêu hồng. Để có được một nồi canh chua cá diêu hồng ngon ngọt đậm đà không
mùi tanh thì phải có những bí quyết riêng. Dưới đây là 2 cách nấu canh chua ngon bằng cá diêu hồng do trang tin tức online sưu tầm từ các đầu bếp nổi tiếng
thực hiện các bạn cùng tham khảo nhé.
1. Cách nấu canh chua cá diêu hồng miền nam
Nguyên liệu nấu canh cá chua riêu hồng- 1 con cá diêu hồng khoảng 0,5kg
- 2 quả cà chua
- 1 quả thơm
- 1 cây bạc hà
- 5 trái bắc tây
- 100g giá
- 1 củ me
- Rau thơm và các gia vị mắm muốn, bột nêm, hành, ớt
- B1: Mổ cá diêu hồng, đánh sạch vảy và cắt thành 3 khúc
- B2: Làm sạch các nguyên liệu phụ như giá, rau củ quả, cà chua và cắt thành miếng nhỏ vừa còn giá thì để ráo nước
- B3: Lấy me đã rửa sạch cho vào một cái bát các bạn đổ thêm nước sôi để có được vị chua của me trong nước
- B4: Cho tỏi ớt vào chảo phi lên rồi cho 3 khúc cá để giảm đi mùi tanh của cá
- B5: Lấy 2 bát nước to và đổ đợi cho nước sôi thì ta bỏ rau vào tiếp theo ta lấy bát nước canh chua me cho vào nồi và đun nhỏ lửa đợi nước sôi lại thì các bạn có thể vớt cá ra và thêm các gia vị phụ sao cho vừa miệng và có thể thưởng thức luôn.
2. Canh cá diêu hồng nấu gót
Nguyên liệu cần thiết:- 700g cá diêu hồng
- Cà chua 2 quả hành tây 1 củ hành lá
- Hạt nêm, tiêu, đường, ớt
- B1: Rửa sạch các loại rau củ. Lấy cá diêu hồng mổ và làm sạch sau đó lấy rượu trắng rửa lại lần nữa và lau khô
- B2: Phi hành tỏi và cho cà chua, hành tây và ít đường, hạt nêm
- B3: Cho nước đun sôi và cho cá cùng các gia vị khác vào và tiến hành đun sôi. Cuốn cùng sau khi sôi thì cho rau cần và hành lá vào và tắt bếp luôn.
- B4: Múc canh ra bát và thưởng thức
Trên đây là 2 cách nấu canh chua ngon bằng cá diêu hồng. Chúc các bạn thành công !
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !