Trong mỗi người dân Việt Nam chắc hẳn không ai là không biết
đến món thịt kho tàu và rất ít khi trong bữa ăn có thể thiếu món thịt kho tàu
này. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản kết hợp cách nấu truyền thống là bạn đã
có thể nấu cho gia đình mốn thịt kho tùa thơm ngon nhất. Các mẹ và các bạn cùng
tham khảo cách nấu món thịt kho tàu theo hai cách do tin tức online chúng tôi
sưa tầm được dưới đây nhé.
1, Các nấu món thịt kho tàu trứng cút
Thịt kho tàu trứng cút là món ăn rất vừa miệng khi kết hợp với
cơm trắng. Các nguyên liệu để nấu món này cũng không quá khó tìm vì hầu hết ở
các tỉnh trên cả nước đều bán các nguyên liệu này. Sau đây là nguyên liệu và
cách thực hiện để có món thịt kho tàu trứng cút ngon cho gia đình.
- Thịt ba chỉ: 400gr
- Trứng chim cút: 20 quả
- Đường trắng: 1-2 thìa
- Cùng các gia vị khác: mắm, ớt, tiêu, hạt nêm
- B1: Các bạn rửa sạch thịt ba chỉ và thái thành miếng to đều, bắt đầu ướp với một ít gia vị.
- B2: Luộc 20 quả trứng cút chin bóc bỏ và rán vàng trứng lên
- B3: Để có được một món thịt kho tàu có màu đẹp thì cá bạn cho đường vào mồi đun lên cho đến khi chuyển màu cánh gián thì cho thêm chút nước và chắt ra bát.
- B4: Các bạn cho toàn bộ thịt, ớt, nước mắm, nước màu, tiêu cùng chung vào một nồi và bắc lên bếp đunở chế độ nhỏ lửa cho đến khi thịt ba chỉ chin dần đều
- B5: Các bạn chuẩn bị các quả trứng cút đã chin bóc vỏ ra cho vào nồi sau khi thịt đã chin đều và đun một lúc cho các gia vị trong nồi ngấm vào trứng và cuối cùng là tắt bếp và cho thịt kho tàu ra đĩa cho cả gia đình thưởng thức
- Đây là hình ảnh món thịt kho tàu với trứng cút đã kho xong
2, Các nấu món thịt kho tàu bằng lò vi sóng
Món thịt kho tàu ngoài cách nấu bằng bếp ra thì còn có cách
nấu hiện nay khá phổ biến mà vẫn đem lại hương vị tuyệt với cho món ăn của bạn
đó là nấu bằng lò vi sóng.
- 400gr thịt chân giò
- 1 vài củ hành khô
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa xì dầu
- Nước mắm
- Tiêu bột, bột ngọt
- Đường, bột năng
b, Các bước thực hiện
- B1: Các bạn thái thịt thành miếng to và đem đi trộn với dầu đen, xì dầu, hạt tiêu, bột nêm và đợi cho các gia vị ngấm vào từng viếng thịt
- B2: Bọc giấy bào quản và cho vào lò để chế độ vi sóng ở 1-2 phút
- B3; Bỏ ra và đào đều rối cho nước ngập thịt
- B4: Bọc giấy và cho quay chế độ 320W trong vòng 20’
- B5: Cho thêm ít bột năng và đào đều rồi cho tiếp tục quang trong 10’ và bắc ra
Trên đây là 2 cách nấu món thịt kho tàu do trang tin tức online sưu tầm được. Chúc các bạn có được bữa cơm ngon cùng gia đình
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !