Chè bởi luôn là món tráng miệng ngon dành cho cả gia đình và
bạn bè mỗi khi đến nhà chơi. Ai cũng nghĩ nấu chè bưởi chắc khó lắm nhưng các bạn
sẽ phải bất ngời vì bài viết hôm nay tin tức online sẽ giới thiệu các bạn cách nấu chè bưởi thơm ngon bổ dưỡng thật đơn giản.
1, Nguyên liệu
- Cùi bưởi
- 300g đỗ xanh
- Nước cốt dừa
- Đường, muối, bột năng
- Nước hoa bưởi
2, Các làm chè bưởi thơm ngon
- B1: Các bạn lấy 300g đỗ xanh đem đi rửa sạch và cho ra giá để cho đỗ được ráo nước
- B2: Lấy 1 ít muốn rắc vào đậu xanh đã ráo nước và đồ lên cho chính. Xong lấy chảo xào đỗ đã chính với 1 thìa đường.
- B3: Các bạn lấy cùi bưởi gọt bỏ phẩn xanh bên ngoài chỉ lấy phàn ùi và cắt nhỏ thành những miếng nhỏ bằng ngón tay. Thôn thường cùi bười được cắt trước và đem ra nắng phơi cho héo đợi khi nào làm chỉ việc lấy ra.
- B4: Chuẩn bị ít muối và lấy cùi bưởi đã phơi ra cho cùng vào chậu bóp đi bóp lại 5-6 lần cho cùi bưởi ra hết tinh dầu để khi đun không bị đắng
- B5: Các bạn chuẩn bị một nồi nước và thả cùi bưởi vào đun sủi sao cho cùi bưởi nổi lên thì các bạn vớt ra một bát nước lạnh dùng khăn nhỏ bóp sạch nước như vậy là cùi bưởi không bị đắng nữa.
- B6: Lấy một bát nước và cho cùi bưởi hòa vào với 3 thìa đường sau đó để khoảng 1-3 tiếng cho đường ngấm vào cùi bưởi. Bật lửa lên và đun nhỏ khoảng 15’ bạn sẽ thấy cùi bưởi như mứt.
- B7: Khi tắt bếp sên cùi bưởi thì nhanh tay trộn bột năng vào cùi, phần bột năng cần cho khá nhiều đến khi bạn cảm nhận được một lớp bột giày bám vào cùi thì thôi.
- B8: Để cùi bưởi được giòn thì các bạn nên để sẵn một nồi nước đá bên cạnh để khi sên cùi bưởi xong bạn cho luôn cùi bười vào nồi nước lạnh
- B9: Lấy đậu vào nồi nước vừa luộc cùi bưởi khuấy đều đến khi nào đặc sánh thì bạn thêm chút vị ngọt vào
- B10: Khi đậu đã sánh các bạn cho cùi bưởi và khuấy đều lên rồi vớt ra bát và thưởng thức
Với cách nấu chè bưởi đơn giản như vậy chúng tôi tin chắc các bạn sẽ có những bát chè thơm
ngon cho cả gia đình và bạn bè mỗi khi ở nhà
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !