Phở bò là món ăn khá dân dã hiện nay, mỗi miền có một loại
phở bò đặc trưng riêng. Chỉ vài nguyên liệu đơn giản bạn có thể tự tay làm được
cho mình và gia đình bát phở bò thơm ngon, nóng hổi vào mùa đông này. Bài viết dưới
đây tin tức online sẽ chỉ cho các bạn cách nấu phở bò viên satế ngon đậm đà.
Nào bắt tay nhau cùng làm nhé.
1. Nguyên liệu
- Xương ống bò 1kg
- Nửa củ hành tay
- Vài thìa sa tế ( các bạn ăn được cay thì có thể cho nhiều )
- Đường phèn
- Thịt bò đã được viên sẵn hoặc bạn có thể mua thịt bò say về viên cũng được
- Thịt bò mềm
- Bánh phở
- Gia vị khá: muốn, mắm, bột nêm, tiêu, rau thơm, giá, tương ớt
2. Các bước hướng dẫn chi tiết cách nấu phở bò viên satế
- B1: Các bạn lấy hành tây rửa sạch sau đó đem nướng qua sao cho phần ngoài hơi cháy xém
- B2: Nếu các bạn muốn có được bát phở đẹp thì để nguyên thịt bò viên hoặc thái đôi cũng được
- B3: Thái lát mỏng miếng thịt bò đã làm sạch và pha với ít gia vị rượu và muốn
- B4: Lấy sate ra một chiếc bát nhỏ đánh đều lên cho có màu
- B5: Đem tất cả các loại rao củ rửa sạch để ráo
- B6: Các bạn lấy xương bò ra rửa sạch bằng muốn và giấm sau đó luộc qua 1 nước và vớt lấy xương ra cho vào nồi khác và đổ nước vào ninh. Trong lúc ninh các bạn có thể cho thêm ít đường phèn và hành tay để cho nước được ngọt hơn
- B7: Cho sate vào nồi xương đang ninh sau khi được 30’
- B8: Tiếp tục hầm xương đến khi mềm thì bạn thả bò viên vào và đợi cho nước sôi trở lại là bạn có được nồi nước dùng ngon tuyệt cú mèo
- B9: Lấy bánh phở trùng qua với nước sôi sau đó cho vào tô và cho thịt bò lên trên
- B10: Lấy nước dùng đã sôi cho vào tô phở sao cho vừa nước dùng hơn chớm bằng phở và cho thêm các loại rau thơm, hành thái nhỏ, giá, gia vị sao cho vừa miệng và bắt đầu thưởng thức.
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !